Chia sẻ mạng xã hôi :

Phần mềm báo gọi y tá, giải pháp quản lý bệnh nhân hiệu quả cho các bệnh viện

Giới thiệu về phần mềm báo gọi y tá – một ứng dụng tuyệt vời trong các bệnh viện

Để quản lý hệ thống chuông báo gọi y tá và nhu cầu của bệnh nhân, thời gian đáp ứng và toàn bộ thông tin về sử dụng hệ thống chuông gọi y tá để báo cao cho bệnh viện hằng tháng thì phần mềm quản lý được cài đặt trên PC chính là giải pháp tốt nhất cho các bệnh viện hiện nay.

Phần mềm báo gọi y tá cài đặt trên máy tính

Phần mềm báo gọi y tá cài đặt trên máy tính

Phần mềm báo gọi y tá không dây cài trên máy tính có thể giúp bệnh viện giải quyết được những vấn đề gì?

1. Hiển thị vị trí đang gọi và lưu trữ lại cuộc gọi

Khi có cuộc gọi từ phía bệnh nhân thì phần mềm quản lý sẽ có âm thanh báo về và giao diện phần mềm sẽ hiển thị số giường đang gọi. Nhân viên trực ca hoặc cấp quản lý sẽ xác nhận cuộc gọi bằng cách chọn biểu tượng cuộc gọi hiện hành và điều người di chuyển xuống ngay vị trí đó để hỗ trợ.

Ngoài ra nó còn có chức năng cho phép thay đổi âm thanh thông báo khi có cuộc gọi tới hoặc gửi tin nhắn sms đến y tá viên khi đang di chuyển ở phòng khác, không có mặt tại phòng trực. Tất cả những cuộc gọi được gọi đến và thời gian đáp ứng sẽ đều được lưu trữ lại trên máy tính.

Vài trò, chức năng của phần mềm quản lý hệ thống báo gọi y tá bệnh viện

2. Báo cáo thống kê chi tiết thời gian từng cuộc gọi và thời gian phục vụ

Hệ thống báo gọi y tá bệnh viện kết nối với máy tính và quản lý bằng phần mềm, cho phép xem thời gian đăng nhập hệ thống (vào ca trực của y tá) đồng thời cũng sẽ cho biết thời gian kết thúc ca trực của từng nhân viên hoặc có thể là nhóm nhân viên theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo năm hoặc có thể là từ ngày này đến ngày kia.

Ngoài ra hệ thống còn tổng hợp được số cuộc gọi, chi tiết cuộc gọi theo nhân viên, theo giường bệnh/phòng bệnh, theo ngày, tuần, tháng, quý, năm, hoặc từ ngày này tới ngày kia,… Từ đó các cấp quản lý sẽ xem được đầy đủ các báo cáo thống kê của hệ thống, phục vụ tốt cho công tác theo dõi, giám sát.

Phần mềm quản lý thống kê cho biết thời gian phục vụ bệnh nhân trung bình mất bao lâu (từ lúc bấm chuông đến khi được phục vụ) để các cấp quản lý có cơ sở để điều chỉnh cung cách phục vụ bệnh nhân được tốt hơn

Sự tiện lợi nữa đó là các báo cáo thống kê này có thể xuất ra file excel hoặc in ra văn bản để xem.”

>> Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm báo gọi y tá, giải pháp quản lý bệnh nhân hiệu quả cho các bệnh viện, phòng khám. Bài viết trên mình tham khảo từ nguồn: https://chuonggoiyta.com/phan-men-bao-goi-y-ta-giup-benh-vien-quan-ly-hang-loat-cuoc-goi-cua-benh-nhan-nd49101.html

Để được tư vấn về phần mềm chuông báo gọi y tá và báo giá chi tiết, bạn có thể liên hệ hotline: 0964 428 986


Yêu nhạc vàng

Advertisement

No comments.

Leave a Reply