Chia sẻ mạng xã hôi :

Khử mùi diệt khuẩn Cfog hiệu quả ra sao?

Rất nhiều bạn đọc quan tâm đến giải pháp phun sương diệt khuẩn trên xe, Ngôi nhà công nghệ sẽ có bài phân tích chi tiết về nguồn gốc xuất xứ cũng như tác dụng của giải pháp diệt khuẩn Cfog.

Giải pháp Cfog hay công nghệ Phytoncide tương đối mới tại Việt nam, nhưng tại Hàn Quốc giải pháp này đã được sử dụng khá phổ biến hơn 15 năm qua.

Quy trình sản xuất Cfog

Tại Việt Nam Cfog đã được nhiều trung tâm bảo hành và gara các hãng như Vinfast, Toyota, Hyundai, Kia… sử dụng

Xehay-dung-dich-khu-mui-Cfog (19)

Hình ảnh Cfog tại trung tâm bảo dưỡng của Vinfast Hà Nội

 Điểm khác biệt lớn nhất là Cfog được chiết xuất từ công nghệ Phytoncide, có nguồn gốc từ thực vật, an toàn với con người và môi trường.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Phytoncide có những công dụng tốt đối với sức khỏe  của con người. Phytoncide là “thiên địch” đối với côn trùng, vi khuẩn và các vi trùng khác gây hại, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Vì lý do đó, Phytoncide là tinh túy của rừng, là Vitamin của rừng già và là một món quà bí ẩn mà thiên nhiên đã cho con người.

Trên thị trường Việt Năm bắt đầu xuất hiện một số sản phẩm cũng cho vào máy phun sương nhưng dùng nano bạc hay một số chất hóa học khác, thực chất chỉ được sử dụng để lau chùi sát khuẩn. Khi các chất hóa học hoặc ion bạc được hóa sương và khi chúng ta hít phải sẽ gây độc và đặc biệt ảnh hưởng đến phổi.

 Theo TS.DS Phạm Đức Hùng (Bệnh Viện Nhi Cincinnati Hoa Kỳ) cho biết trên tạp trí Khoa Học Công Nghệ Việt Nam. Về độc tính của nano bạc có cả độc tính vào vết thương hở, hô hấp, tiêu hóa. Một số kết quả cụ thể như chuột cống trong thí nghiệm cho hít nano bạc 18 nm sau 90 ngày bị viêm phổi. Nghiên cứu của Kwon cũng chứng minh rằng, hít phải nano bạc 20 và 30 nm gây độc phổi cấp và dẫn tới phân phối của nano bạc vào các cơ quan khác nhau trên chuột nhắt; nano bạc 20 nm có khả năng gây độc gene trên dòng tế bào gan.

Do đó chúng ta nên lưu ý không sử dụng các dung dịch có chứa thành phần hóa chất cho vào máy phun. Các sản phẩm chúng ta nên kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và khả năng ứng dụng của loại dung dịch đó để tránh lợi bất cập hại.

Sưu tầm


Một kỹ sư yêu công nghệ

Advertisement

No comments.

Leave a Reply