Chia sẻ mạng xã hôi :

Camera IP cho hệ thống camera quan sát

Hiện nay, việc trang bị một hệ thống Camera quan sát không còn xa lạ gì với đời sống con người. Không những nhằm mục đích quan sát, giám sát mà còn tăng cường an ninh, chống trộm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản con người. Vì thế, camera quan sát được lắp đặt ngày càng phổ biến không chỉ tại gia đình, văn phòng, công ty mà còn tại các cửa hàng, trường học… mang lại sự an toàn và yên tâm cho cuộc sống của con người.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại camera khác nhau tích hợp các công nghệ ngày càng tiên tiến, mang lại chất lượng tốt, sự ổn định, hình ảnh sắc nét. Đó cũng chính là tiêu chí phát triển của các nhà sản xuất camera. Với mục tiêu đó, Camera IP ra đời không chỉ đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng mà còn mang lại một hệ thống Camera hoàn hảo, với sự hài lòng của người sử dụng.

Vậy Camera IP là gì? Ưu điểm ra sao?… Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi phân tích và tìm hiểu dòng Camera đang rất được ưa chuộng trên thị trường này.

so do nguyen ly camera ip-1

Camera IP là từ viết tắt của Camera Internet Protocol, nghĩa là mỗi Camera IP trong hệ thống luôn có một địa chỉ IP mạng. Chính vì thế, trong hệ thống Camera IP chúng ta sẽ sử dụng hệ thống dây mạng kết nối Internet để truyền tải tín hiệu phục vụ cho hệ thống Camera quan sát. Đầu ghi hình, dây Cabe đồng trục tín hiệu … khá cồng kềnh của các hệ thống camera trước đây sẽ được loại bỏ. Mang đến cho bạn một hệ thống nhỏ gọn, tiện lợi mà chất lượng hệ thống camera quan sát luôn được cải thiện.

Với Camera IP, hình ảnh quan sát sẽ được số hóa, xử lý và được mã hóa từ bên trong mắt Cam sau đó truyền tải hình ảnh tín hiệu số qua kết nối Enthernet về máy tính hoặc thiết bị lưu trữ tín hiệu số.

camera-ip-wifi-de-surveillance ip-camera-1

Camera IP được tích hợp sẵn một giao diện Web để có thể đăng nhập truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định thông qua mạng Lan/Wan /Internet. Chúng có thể truy cập Internet một cách độc lập mà không cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc Card ghi hình.

Camera IP có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOSS hoặc CCD với ưu điểm cho hình ảnh chất lượng độ nét cao phân giải Megapixel.

Hệ thống camera IP là không giới hạn: bạn chỉ cần kết nối thiết bị vào modem mạng mà không bị giới hạn như các loại Camera kết nối đầu thu như trước đây.

Với xu hướng phát triển các dòng sản phẩm Camera, Camera IP là  một công nghệ mới, đang phát triển và hoàn thiện với chất lượng hình ảnh tốt cũng như mang đến những giải pháp và hệ thống camera quan sát đa dạng. Camera IP sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong hệ thống camera quan sát.

Mr Nam


Một kỹ sư yêu công nghệ

Advertisement

No comments.

Leave a Reply