Chia sẻ mạng xã hôi :

Cách chọn mua Camera quan sát chất lượng giá rẻ

Camera quan sát hiện nay ngày càng được lựa chọn và sử dụng phổ biến rộng rãi. Nhằm mục đích quan sát cũng như tăng cường an ninh giúp chúng ta chủ động trong việc phòng chống  tệ nạn xã hội-trộm cắp cho gia đình, quan sát và kiểm soát hoạt động của nhân viên tại các văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng…Hay đáp ứng một nhu cầu rất quan trọng hiện nay là giúp các bậc phụ huynh có thể quan sát được hoạt động trông trẻ, vui chơi của các bé tại  trường học,…

camera cho cua hang _1   camera-tai-truong-hoc-1

Với nhiều lợi ích thiết thực mang lại, việc lựa chọn và trang bị một hệ thống camera quan sát là điều cần thiết.

Tuy nhiên, để lựa chọn mua và lắp đặt một hệ thống camera quan sát phù hợp và chất lượng cũng không phải là điều dễ dàng.

Bài viết sẽ phân tích và đưa ra một vài tiêu chí đánh giá quan trọng để giúp bạn có những lựa chọn dễ dàng và hiệu quả nhất.

 •  Xác định nhu cầu và mục đích lắp đặt Camera quan sát:

camera-giam-sat-cho-cua-hang-1

- Mục đích lắp đặt Camera của bạn là gì? Vì sao bạn muốn lắp đặt camera? Từ đó có thể đưa ra được những giải pháp tối ưu hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất khi lắp đặt một hệ thống  camera quan sát.

 • Xác định khu vực cần quan sát, khoảng cách quan sát đối tượng:

camera-quan-sat-1

- Bạn muốn quan sát nhân viên làm việc, bãi gửi xe, cửa hàng, sân trước nhà hay quan sát phòng khách….trước khi chọn mua camera bạn cần khảo sát nắm bắt trước tình hình thực tế địa điểm cần lắp đặt camera quan sát. Từ đó, ta có thể đưa ra các phương án lắp đặt camera sao cho có được góc nhìn bao quát và hiệu quả nhất đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ của hệ thống.

- Xác định tầm nhìn và khoảng cách mà camera cần phải quan sát. Điều này là cực kỳ quan trọng bởi khi đó camera sẽ quan sát được tất cả hình ảnh nơi bạn muốn quan sát mọi lúc. Ngược lại nếu bạn không nắm  bắt rõ được vị trí và khoảng cách quan sát có thể camera của bạn sẽ để lộ những vùng chết, không quan sát hết… sẽ làm mất đi tính hiệu quả khi lắp đặt camera.

 • Lựa chọn tiêu cự ống kính và loại camera cho từng môi trường hoạt động:

-  Sau khi xác định được khoảng cách và các vị trí cần quan sát, vị trí lắp đặt camera điều tiếp theo là bạn cần lựa chọn tiêu cự trên ống kính của camera cho phù hợp với các thông số thống kê trên.

- Lựa chọn camera cho từng môi trường hoạt động – giúp kéo dài tuổi thọ khi sử dụng camera: tùy theo môi trường hoạt động mà lựa chọn loại camera cho phù hợp. Trong nhà thì sẽ có loại camera trong nhà, còn khi lắp đặt ngoài trời thì nên dùng camera thân dài tầm quan sát lớn, vỏ bọc bằng kim loại, chống nước, chống thấm tốt để bảo đảm sự hoạt động liên tục cho camera.

400_vt_3118a                                   561_vp_205cvi

 • Chọn độ phân giải cho camera:

- Sau các yêu cầu về mặt thông số kỹ thuật một tiêu chí đánh giá cũng rất quan trọng nữa đó là lựa chọn độ phân giải cho camera quan sát. Độ phân giải của camera phản ánh trực tiếp chất lượng hình ảnh quan sát của camera, độ phân giải càng cao sẽ cho video, hình ảnh quan sát càng rõ nét. Tuy nhiên, tùy vào môi trường làm việc, mục đích cần quan sát mà bạn đưa ra những sự lựa chọn độ phân giải phù hợp nhất.

 • Chọn camera có hồng ngoại quan sát vào ban đêm:

- Đây là một sự lựa chọn quan trọng và cần thiết trong việc lắp đặt hệ thống camera quan sát chống trộm. Hình ảnh sẽ được ghi lại 24/24h.

chông-trôm-1

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng camera quan sát nổi tiếng như: Vantech, Avtech, Sony, Panasonic… mỗi hàng đều có ưu điểm riêng song tất cả đều là những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực camera quan sát.

- Một điều quan trọng nữa đó là chọn nhà cung cấp giải pháp cũng như lắp đặt hệ thống camera ra. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chính sách bảo hành và hậu mãi tốt., giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí lắp đặt hệ thống camera.

Mr Nam


Một kỹ sư yêu công nghệ

Advertisement

One Response to “Cách chọn mua Camera quan sát chất lượng giá rẻ”

 1. Lap dat camera

  Apr 15. 2015

  bài viết quá hay và thật chi tiết

  Reply to this comment

Leave a Reply