Chia sẻ mạng xã hôi :

3 điều bạn sẽ thật bất ngờ về thẻ rung tự phục vụ

Sử dụng thẻ rung tự phục vụ cho mô hình F&B đã là một điều tất yếu nếu muốn kinh doanh thành công. Rất nhiều thương hiệu cafe, trà sữa đã sử dụng và thành công vang dội, với việc phát triển thêm nhiều hệ thống cửa hàng trên khắp cả nước. Bạn có đang quan tâm đến sản phẩm này, với 3 điều mà mình sẽ chia sẻ sau đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với chiếc thẻ báo rung tự phục vụ nhỏ bé này.

thiết bị báo rung lấy đồ uống Syscall

thiết bị báo rung lấy đồ uống Syscall

1. Thiết bị báo rung lấy đồ uống giúp bạn tăng khả năng phục vụ lên nhiều khách hàng cùng một lúc.

Như cách hoạt động theo mô hình truyền thống, mỗi khi có khách hàng vào thì nhân viên chỉ có thể phục vụ từng người, lần lượt theo các quy trình nên khách hàng tiếp theo phải ngồi đợi, nên với mô hình nhà hàng đông, thì thường hay dẫn tới hiện tượng xếp hàng chờ đợi. Gây ảnh hưởng rất lớn đến những khách hàng xung quanh.

Với thẻ báo rung, khi khách đến tại quầy, sẽ được phát ngay một thẻ rung cafe, nhân viên sẽ nhận oder và khách hàng có thể ngồi đợi tại bất cứ vị trí nào của cửa hàng, khi đồ xong thẻ sẽ rung và phát sáng, báo hiệu cho khách đồ đã sẵn sàng.

Với nguyên lý hoạt động như vậy, thiết bị tự phục vụ sẽ giúp tăng khả năng phục vụ, nhận oder lên đến rất nhiều khách hàng cùng lúc, tăng hiệu quả phục vụ khách hàng lên gấp nhiều lần.

Thẻ rung tự phục vụ tăng khả năng phục vụ lên nhiều khách hàng cùng lúc

Thẻ rung tự phục vụ tăng khả năng phục vụ lên nhiều khách hàng cùng lúc

2. Thiết bị tự phục vụ sử dụng pin sạc, có hiển thị số thứ tự trên thẻ, giúp nhân viên và khách hàng quản lý thiết bị dễ dàng

Với thiết kế thông minh, thiết bị báo rung được thiết kế không dây, sử dụng hệ thống pin sạc, chỉ cần cắm vào hộp sạc là có thể vừa bảo quản và sạc thiết bị một cách dễ dàng. Thời gian chờ của pin tương đối lớn, nên có thể sử dụng dụng để phục vụ khách hàng lâu dài.

Trên mỗi tấm thẻ báo rung, đều có hệ thống hiển thị số thứ tự bằng đèn led, giúp nhân viên biết phát cho khách hàng thẻ số bao nhiêu để nhấn số báo trên thiết bị gọi khách hàng.

3. Thiết bị báo rung tự phục vụ có khả năng truyền tín hiệu xa và ổn định.

Với không gian nhà hàng của bạn, khoảng cách kết nối giữa thẻ rung và thiết bị gọi khách hàng sẽ dao động trong phạm vi 100m, thiết bị truyền tín hiệu rất tốt, nên giúp khách hàng có thể cầm thẻ đi dạo quanh cửa hàng mà không lo thiết bị không nhận tín hiệu.

thẻ rung tự phục vụ có khả năng truyền tín hiệu tốt

thẻ rung tự phục vụ có khả năng truyền tín hiệu tốt

Sử dụng thẻ rung tự phục vụ với rất nhiều các tiện ích, cùng với đó là những điều thú vị mà mình vừa chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã khám phá được thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm này.

> Sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều các mô hình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hữu ích khác TẠI ĐÂY

Bạn sẽ có thêm trải nghiệm thực tế khi tham khảo Highlands coffee sử dụng sản phẩm tại link: https://www.youtube.com/watch?v=LFKLX-nmGuI


Yêu nhạc vàng

Advertisement

No comments.

Leave a Reply